Kinh nghiệm mua nhà chung cư quận cầu giấy

  12/11/2022 | 4:24

Những kinh nghiệm mua nhà chung cư quận cầu giấy không thể bỏ qua. Mua nhà là một trong những quyết định lớn trong cuộc đời mỗi người. Đặc biệt là những bạn trẻ đang cần sở hữu một căn hộ chung cư tại trung tâm quận Cầu Giấy. Dưới đây là những kinh 5 kinh nghiệm lựa chọn mua nhà chung cư quận cầu giấy mà bạn không nên bỏ qua.

Xác định vị trí của tòa chung cư quận cầu giấy mà bạn muốn mua

Tại sao lại nên xác định vị trí tòa chung mua mình định mua? Bởi lẽ vị trí tòa chung cư ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh sống và hoạt động của bạn. Tiêu chí mà tất cả mọi người đều lựa chọn là phải gần điện đường, trường trạm. Luôn là những yếu tố đầu tiên khi lựa chọn mua nhà. Ngoài ra vị trí ở đây chúng ta cần quan tâm tới mật độ xây dựng và có gần trục đường chính không? Nếu ở trong quần thể chung cư mà đường vào nhỏ. Nếu xảy ra sự cố cháy nổ thì xe cứu hỏa có vào được không? Buổi sớm đi làm hoặc cho con đi học có tắt đường hay không? Và rất nhiều yếu tố khác mà chúng ta cần lưu tâm trước khi mua chung cư quận cầu giấy.

Kiểm tra tính pháp lý của tòa nhà chung cư quận cầu giấy bạn định mua

Tính pháp lý luôn là yếu tố quan trọng thứ 2 sau vị trí chung cư. Bởi lẽ nhiều dự án xây dựng khi chưa đầy đủ tính pháp lý. Chủ đầu tư đã xây dựng trái phép so với quy định xây dựng. Do vậy trước khi mua chung cư quận cầu giấy chúng ta phải kiểm tra rất kỹ tính pháp lý của căn hộ chung cư mà mình chuẩn bị định mua.
Chúng ta phải xem kỹ lại hợp đồng mua bán, tiến độ thanh toán, phí dịch vụ sau này khi mua nhà xem cách tính như thế nào.

Kiểm tra thông tin độ tin cậy của nhà đầu tư dự án

Điều này khá quan trọng, thông tin chủ đầu tư dự án chung cư quận cầu giấy cần được tìm hiểu kỹ. Bởi lẽ nhà đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính được bảo chứng ở ngân hàng minh bạc là cơ sở để chúng ta trao niềm tin cho họ.
Cũng không cần phải là nhà đầu tư đầu tư nhiều dự án lớn mà chúng ta nên quan tâm thời điểm hiện tại có bao nhiêu dự án mà chủ đầu tư đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng. Chúng ta cũng có thể tới một vài dự án mà chủ đầu tư đã xây dựng và bàn giao cho khách hàng. Để từ đó biết được chất lượng các tòa chung cư mà chủ đầu tư đã triển khai.
Sau khi tìm hiểu mọi thông tin của chủ đầu tư chúng ta sẽ đánh giá các tiện ích nội khu và ngoại khu tại tòa chung cư mình muốn mua hoặc đầu tư.
Phối cảnh epic tower cầu giấy

Tiện ích nội khu và ngoại khu của tòa chung cư

Khi quyết định mua nhà chung cư quận cầu giấy chúng ta cần xem những tiện ích nào có, vì nó sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động sinh hoạt của gia đình sau này. Ví dụ: Tòa chung cư có sân chơi cho trẻ em không? Có không gian phòng sinh hoạt chung không? Các tiện ích liên quan tới hoạt động thể thao, văn hóa của cư dân trong tòa chung cư.
=>>> Tham khảo dự án Chung Cư Epic Tower 19 Duy Tân Cầu Giấy

An ninh ở khu vực mua chung cư

An ninh luôn là yếu tố cần quan tâm khi mua chung cư. Bởi lẽ khi chúng ta sống tại một nơi mà an ninh không đảm bảo ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này. Xem chung cư có hệ thống bảo vệ được bố trí tốt không? Có camera giám sát trong thang máy, hành lang không? Có quản lý ra vào chung cư bằng thẻ không? Và nhiều yếu tố khác chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn mua chung cư quận cầu giấy.

Khu vực gửi xe của tòa chung cư

Hiện nay nhu cầu đi lại và xe cô luôn rất quan trọng. Do vậy cần tìm hiểu các tòa chung cư trong nội thành có chỗ gửi xe hay không? Giá phí gửi xe bao nhiêu để chúng ta có thể tìm hiểu và lựa chọn được tốt nhất.

CHIA SẺ